Toyota Hưng Yên Hướng Dẫn Khách Hàng Sử Dụng Xe Số Tự Động

Toyota Hưng Yên Hướng Dẫn Khách Hàng Sử Dụng Xe Số Tự Động

Hiện nay các dòng xe số tự động đang trở nên thịnh hành và dần thay thế dòng xe số sàn vì dễ lái không yêu cầu nhiều kỹ thuật. Nhưng xe số tự động cũng là một mối nguy hiểm chết người nếu người lái xe số tự động không được học lái xe đến nơi đến chốn.

Xe số tự động hiện nay được sử dụng chủ yếu là 4 hộp số sau:

– Hộp số sàn tự động.

– Hộp số tự động vô cấp CVT.

– Hộp số tự động ly hợp kép.

– Hộp số tự động dùng biến mô.

Hôm nay Đại Lý Toyota Hưng Yên sẽ hướng dẫn cách lái xe ô tô hộp số tự động vô cấp CVT cho các bạn nhé vì hiện nay hộp số này đang khá là được ưa chuộng.

Vì ngoài chế độ lái tự động ra thì có thể chuyển sang chế độ lái số tay tạo cảm giác lái xe giống xe số sàn hơn.

Giới Thiệu Về Hộp Số Tự Động CVT : Hộp tự động số biến thiên vô cấp CVT (Continuously Variable Transmission) cũng là hộp số tự động nhưng là loại không có số cụ thể 1-2-3-4-5-6… như trên hộp số tự động sử dụng bánh răng thông thường. Khác biệt này đến từ cấu tạo.

Nếu hộp số tự động thông thường sử dụng các bánh răng khớp vào nhau để thay đổi tỷ số truyền thì hộp số CVT sử dụng dây đai và các puli như ròng rọc để kết nối. Sự dịch chuyển các má puli ở trục thứ cấp và sơ cấp sẽ thay đổi tỷ số truyền.

Nhờ cấu tạo như trên, hộp số CVT mượt mà, không bị trễ, hẫng vì không phải sang số. Nhược điểm thường thấy là loại hộp số này có khả năng tăng tốc không tốt vì không tạo ra những tỷ số truyền cực đoan. Vì vậy, CVT chỉ sử dụng cho xe phổ thông.

Cùng Học Các Chế Độ Trên Hộp Số CVT

Như các bạn thấy, trên bộ hộp số tự động CVT này có ghi các chữ cái và kí hiệu gồm : P, R, N, D, M+, M-. Vậy các kí hiệu này sử dụng thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé :

hướng dẫn cách lái xe số tự động hộp số cvt
Toyota Hưng Yên – Hướng Dẫn Khách Hàng Sử Dụng Hộp Số Tự Động

Chế độ P : là chế độ số dùng khi dừng hoặc đổ xe, ở trạng thái này xe phải đứng yên không được di chuyển vì sẽ làm gãy những bộ khóa bánh nhỏ rất yếu. Chúng ta trả về số P khi đảm bảo đạp phanh chân và giữ đó hoặc đã kéo phanh tay.

Chế độ R : dùng để lùi xe ( de xe ).

Chế độ N : đây là chế độ số MO tương đương như là số 0 như bên xe số sàn, ở chế độ này xe không được cài số và không thể làm xe chạy được khi bạn có vào ga. Chúng ta sử dụng chế độ này khi dừng đèn đỏ thể thả long chân thư giản cho bớt mỏi.

Chế độ D : chế độ số tư động dùng khi chúng ta cho xe di chuyển. Các dùng : đạp hết phanh sau đó kéo cần số về vị trí D sau đó nhả phanh ra xe sẽ dần dần dịch chuyển và bạn có thể chuyển sang chân ga để tăng tốc.

Hệ thông số xe tự động này sẽ tự động vào số tùy theo tốc độ của xe nhanh hay chậm. Nhiệm vụ của bạn chỉ cần vào ga hay rà phanh thôi, còn nhiệm vụ sang số đã có bộ số tự động lo giúp bạn.

Chế độ M+ , M- : chế độ số tay. Ở chế độ này bạn sẽ lái xe và tăng số hoặc giảm số theo tốc độ phù hợp giống như đang lái xe số sàn vậy có điều nó khá là nhàn hơn. M+ là tăng số còn M- là giảm số.

Khi đi đường trường cao tốc thì bạn nên sử dụng chế độ số tay tăng lên M+ hết số thì xe sẽ chạy êm hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với số D. Còn số M- bạn có thể sử dụng khi xe đổ dốc cao để hãm bớt tốc độ trôi của xe khi xuống dốc.

Các bạn nếu đã nắm được hết các yếu tố trên thì bạn có thể lái xe như mọi chiếc xe khác rồi. Cách lái xe số tự động thì đa số đều như nhau.

Luôn ghi nhớ nguyên tắc bất diệt là nhả chân ga phải đưa chân về chân phanh không được để lưng lưng ở giữa.

Chúc các bạn lái xe an toàn nhé. Thường xuyên truy cập website  https://toyotahungyen.info/ để xem những tài liệu bổ ích về học lái xe ô tô và các kỹ năng lái xe ô tô nhé.

DMCA.com Protection Status